Phong thủy Lạc Việt

Tranh phong thuỷ

Tranh Đông Hồ Con Lợn chuẩn phong thuỷ (Đàn lợn âm dương)

Mã SP: Tranh-LON-01
5.000.000đ

Tác dụng trang lợn làng Đông Hồ:

 • Kích hoạt sự sinh sôi, nảy nở, ấm no, phát triển.
 • Mang lại điềm may mắn, phúc lộc, thịnh vượng đến với gia chủ.
 

Hotline: 097 227 0089

Tranh đông hồ đàn lợn âm dương là bức tranh dân gian truyền thống xuất phát từ làng tranh Đông Hồ, được được người dân Việt Nam mua treo trong nhà đã từ lâu đời.

 • Kích thước: 40 x 60cm (chưa bao gồm khung)
 • Chất liệu: tổng hợp nhiều loại đá quý tự nhiên 100% 
 • Tác dụng: Kích hoạt sự sinh sôi, nảy nở, ấm no, phát triển, mang lại điềm may mắn, phúc lộc, thịnh vượng đến với gia chủ.
 • Vị trí treo tranh: khi mua sản phẩm, bạn sẽ được chuyên gia tư vấn kĩ phù hợp với ngôi nhà của bạn.
 1. Nên treo ở vị trí tài tinh để phát huy tốt nhất khả năng kích hoạt tài lộc. 
 2. Nếu trong gia đình có trẻ nhỏ khảnh ăn hoặc trẻ nhỏ gầy gò, ốm yếu thì có thể treo một bức tranh Đông Hồ đàn lợn âm đương ở trong phòng ăn.
 • Tuổi hợp treo tranh: Những người thuộc cung hợi sẽ rất hợp. Tuy nhiên, các tuổi khác đều có thể sử dụng được nhưng phải có sự tư vấn kĩ lương của chuyên gia Lạc Việt để phát huy được giá trị phong thuỷ.

Tranh dân gian Đông Hồ con lợn chuẩn

Tranh đàn Lợn âm dương là bức tranh dân gian Đông Hồ mang hình ảnh 6 con lợn cùng nhau.

 • Trong đàn có 1 con lợn mẹ và 5 con lợn con.
 • Trên bụng và mông mỗi con đều có 2 vòng thái cực âm dương.

Tranh đông hồ hình con lợn

 • Tất cả đều béo tốt, mặt to, tai lớn, mắt có vành mi, mõm nghiêng, mũi gần như quay ra hướng chính diện, trên ngấn mõm đều có 3 ngấn và ngấn ở mép như đang ăn ngấu nghiến ráy rất ngon.
 • Bàn chân lợn có 3 móng, nhìn rất vững như thế kiềng 3 chân, lưng chúng có độ cong hơi võng.
 • Đuôi 6 con lợn đều hướng thẳng xuôi xuống khác với các bức lợn ăn cây ráy hay lợn độc (lợn đang ăn bên máng) đuôi xoáy lên. Điều này tạo nên sự sinh động cho mỗi bức tranh lợn khác nhau. Song điểm chung của đuôi lợn vẫn là lông cuối đuôi đều được cách điệu như một chiếc quạt hình lá đề, và đều quay ra phía trước.
 • Hình ảnh 5 chú lợn con cũng được miêu tả tương tự như lợn mẹ nhưng mỗi con mỗi dáng vẻ: con muốn trèo lên lưng, con muốn rúc vào bụng mẹ, con khác đang hướng vào mầm lá khoai để ăn. Tất cả đều có bố cục khoẻ, giản dị, giàu chất trang trí cách điệu, đậm đà tính hiện thực nhưng mang nét tinh nghịch.
 • Hai xoáy âm – dương này nằm phía trên ngang mình lợn, vị trí gần vai và mông, phía trên của 2 chân (trước và sau), thu hút sự chuyển động. 

Ý nghĩa tranh Đông Hồ lợn đàn

Giải mã hình ảnh đàn lợn Đông Hồ

Trong dân gian hình ảnh con lợn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, ấm no và phát triển.

Ông bà ta xưa có câu: “Giàu nuôi chó, khó nuôi heo”.

“Khó nuôi heo” là triết lý mưu sinh của nhà nông hàng nghìn năm qua. Nếu như “con trâu là đầu cơ nghiệp” thì con heo là “sổ tiết kiệm” của người nông dân.

 • Nuôi heo là gom nhặt những sản phẩm dư thừa từ ruộng vườn, ao hồ, bữa ăn như rau, bèo, cám, nước vo gạo, v.v... Tích góp thành món tiền lớn để làm nhà, cưới vợ gả chồng cho con cái, sắm sửa lễ tết, v.v...
 • Con heo còn là vật nuôi cung cấp nguồn phân bón hữu cơ giúp tăng năng suất, sản lượng cây lương thực, củ quả, rau xanh.

Bên cạnh đó, lợn có dáng béo, khoẻ, vững chãi, thể hiện ước muốn về sự phồn thịnh, tăng gia sản xuất, đời sống ấm no, hạnh phúc và thanh bình. Không những thế, hình ảnh đàn lợn đông đúc còn giải thích lý do dẫn tới sự sinh sôi, tăng trưởng để rồi thông qua đó nhắn nhủ con người chúng ta phải biết thuận theo quy luật để đạt được cuộc sống an nhiên, hanh thuận.

Bức tranh Đông Hồ đàn lợn âm dương vừa tả khung cảnh lợn mẹ với một đàn lợn con quây quần sung túc bên nhau với những nét chắc khỏe, vững chãi vừa thô mộc, nhưng lại rất tinh tế.

Lý giải ý nghĩa vòng tròn âm dương

Trên mình lợn mẹ và lợn con đều có hai xoáy vòng tròn âm dương, nó thể hiện của sự vận động không ngừngchuyển hóa qua lại giữa âm và dương.

Ý nghĩa cân bằng âm dương thể hiện trong bức tranh

Sự kết hợp âm - dương sẽ đem tới sự cân bằng và phát triển tốt đẹp. Thế nên một gia đình, cũng là một sự kết hợp âm dương giữa người vợ và người chồng, phải đạt tới sự cân bằng hỗ trợ lẫn nhau mà vẫn đảm bảo duy trì đặc tính thiên âm, thiên dương hay thiên chức của mỗi người.

 • Người phụ nữ: biểu tượng là đất, là cái tổ, hình trăng lưỡi liềm võng xuống trong ngôn ngữ nòng nọc trên trống đồng Đông Sơn. Người phụ nữ vì thế cần như đất, dịu dàng, nuôi nấng, dưỡng thành vạn vật.
 • Người đàn ông: biểu tượng là trời, mái vòm, hình trăng lưỡi liềm võng lên. Người đàn ông cần như trời, công chính, cao vang, chở che vạn vật.

Mỗi người thực hiện đúng thiên chức của mình sẽ xây dựng gia đình luôn hài hòa, năng lượng luôn tích cực, tất sẽ là môi trường tốt để phúc khí sinh sôi, phát triển. 

Treo tranh Đông Hồ đàn lợn không phải chỉ là để cầu mong phúc lộc sẽ tới, cuộc sống sung túc, đông vui hoà thuận, hạnh phúc, con cháu đầy đàn mà còn là một lời nhắc nhở để mọi gia đình đều nhớ tới nguồn gốc của phúc khí. Từ đó sống sao cho phù hợp với đạo của Đất Trời. Mọi việc tốt không thể cưỡng cầu mà được, đều là có khởi nguyên, đều là cần ta dụng tâm, tu thân thì mới đắc được.

Tranh lợn ngày tết - Món quà ý nghĩa

Treo tranh đàn lợn Đông Hồ thường được mua vào ngày tết để treo trên tường để cầu mong điềm may mắn, phúc lộc, thịnh vượng sẽ đến với gia chủ trong năm mới

Treo tranh lợn Đông Hồ ở đâu trong nhà? 

Thông thường tranh được treo ở phòng khách hoặc phòng ăn. Tuy nhiên, mỗi ngồi nhà sẽ có những kết cấu khác nhau. Để kích hoạt giá trị phong thuỷ tốt nhất, bạn hãy liên hệ với Cửa hàng Phong thuỷ Lạc Việt để được Chuyên gia tư vấn miễn phí nhé.

Tranh đàn lợn Đông Hồ phù hợp với tuổi nào? 

Thực ra tranh lợn không quá kén người sử dụng như người ta từng quan niệm. Tuy nhiên nó sẽ cực kì hợp với những gia chủ sở hữu cung hợi. Còn những gia chủ không nằm trong cung hợi thì cứ liên hệ trực tiếp với cửa hàng để Chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn khi mua sản phẩm.

Phong thuỷ Lạc Việt

 • SĐT: 097.227.0089
 • Địa chỉ: 57 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Email: phongthuylacviet89@gmail.com

>>> Đọc thêm: Giải mã tranh lợn âm dương thú vị dưới góc nhìn của chuyên gia phong thuỷ